Author: admin

รมต.กีฬาเยี่ยมแคมป์กำปั้นเสื้อกล้ามไทยกำชับให้ตั้งใจฝึกซ้อม

รมต.กีฬา นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร เยี่ยมแคมป์ฝึกซ้อมนักกีฬามวยสากลสมัครเล่น ภายในศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ อ.มวกเหล็ก จ.นครราชสีมา กำชับนักมวยให้ตั้งใจฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อให้ได้ผลตามเป้าหมาย โดยเฉพาะกีฬามวยที่เป็นกีฬาที่ชื่นชอบของพี่น้องชาวไทย ด้าน นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยฯ เตรียมส่งนักมวยชุดเอ และชุดบี นำโดย วุฒิชัย มาสุข นักชกขวัญใจชาวไทย รุ่น 64 กก. และ ฉัตร์ชัย บุตรดี นักชกรุ่น 56 กก. เก็บตัวที่ประเทศคิวบา พร้อมร่วมแข่งขันคาร์ลิ่ง คัพ ก่อนสู้ศึกซีเกมส์ เมื่อเวลา 11.00 น. ของวันที่ 22 พ.ค. ที่ผ่านมา ณ ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ มวกเหล็ก จ.สระบุรี นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้เดินทางเยี่ยมแคมป์ฝึกซ้อมของนักกีฬามวยสากลสมัครเล่น ชุดสู้ศึกซีเกมส์ 2017 ที่อยู่ภายในศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับนักกีฬา และทีมงานสตาฟฟ์โค้ช ก่อนร่วมมหกรรมการแข่งขันกีฬา ซีเกมส์…

เทอร์รี่รับเปลี่ยนตัวนาที26ไอเดียผมเองครับ!

ไม่ต้องเถียงกันให้วุ่นว่าทำไม อะไร ยังไง อีกต่อไป จอห์น เทอร์รี่ กัปตันทีม “สิงโตน้ำเงินคราม” ยกมือสารภาพเป็นไอเดียของตัวเองสำหรับการเปลี่ยนตัวในนาทีที่ 26 ตรงกับเบอร์เสื้อ ด้านกุนซือ อันโตนิโอ คอนเต้ การันตีสุดยอดความคิด ยกเป็นกองหลังแจ่มสุดๆ ทั้งระดับสโมสรและโลก สมควรได้รับเกียรตินั้นเดี๋ยวนี้ ที่พัก อรัญประเทศ จอห์น เทอร์รี่ กองหลังกัปตันทีม เชลซี แชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยอมรับว่าการเปลี่ยนตัวอำลาในนาทีที่ 26 ของเกมปิดท้ายฤดูกาล 2016-17 ที่ชนะ ซันเดอร์แลนด์ 5-1 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ที่สนาม สแตม ฟอร์ด บริดจ์ นั้น เป็นความคิดของตนเอง โดย เดวิด มอยส์ กุนซือ “แมวดำ” เห็นชอบที่จะยินยอมให้ลูกทีมเตะบอลออกไปเพื่อให้การเปลี่ยนตัวเกิดขึ้นได้ในเวลาดังกล่าว “เจที” วัย 36 ปี ที่ได้รับเกียรติปรบมือร่ำลาจากเพื่อนร่วมทืม ขณะก้าวเดินออกจากสนามในเวลาเดียวกับ เบอร์เสื้อของตัวเอง กล่าวผ่าน สกาย สปอร์ตส์…

ภาษีพื้นที่ มีผลบังคับใช้ 1 ม.ค. 2561 คลังชี้กรณีรกร้างจ่ายสูงสุดถึง 5%

แหล่งข่าวจากกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) เปิดรับฟังความเห็นต่อร่างพระราชบัญญัติ(พ.ร.บ.) ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง พ.ศ. …. ให้ประชาชนและทุกภาคส่วนแสดงความเห็นหรือเสนอแนะต่อกฎหมายดังกล่าว ซึ่งเป็นไปตามรัฐธรรมนูญใหม่ที่ประกาศใช้ล่าสุดที่ผ่านมา โดยขณะนี้ร่างกฎหมายอยู่ระหว่างการพิจารณาของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) คาดว่าจะพิจารณาครบทุกวาระภายในปีนี้ และกฎหมายเริ่มมีผลบังคับใช้ตั้งแต่ 1 ม.ค. 2561 เป็นต้นไป ด้วยว่าอัตราภาษี ในร่างกฎหมายได้กำหนดอัตราสูงสุด ของภาษีที่หน่วยงานERA ดูแลส่วนท้องถิ่น (อปท.) มีอำนาจจัดเก็บได้ ดังนี้ ที่ดินหรือสิ่งปลูกสร้างที่ใช้ประโยชน์ในการประกอบเกษตรกรรม ให้มีอัตราภาษี ไม่เกิน 0.2% ของราคาประเมิน ที่ดินหรือสิ่งปลูกสร้างที่ใช้ประโยชน์เป็นที่อยู่อาศัย ให้มีอัตราภาษีไม่เกิน 0.5% ที่ดินหรือสิ่งปลูกสร้างที่ใช้ประโยชน์อื่นนอกจากให้มีอัตราภาษีไม่เกิน 2% และ ที่ดิน หรือสิ่งปลูกสร้างที่ทิ้งไว้ว่างเปล่าหรือไม่ได้ทำประโยชน์ตามควรแก่สภาพ ให้มีอัตราภาษี ไม่เกิน 2% ทั้งนี้ อัตราภาษีที่ อปท.จะจัดเก็บจริงจาก ผู้เสียภาษี จะออกเป็นพระราชกฤษฎีกาและจะกำหนดอัตราภาษีอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม รัฐบาลมีเจตนารมณ์ที่จะยกเว้นภาษีให้แก่ที่ดินหรือสิ่งปลูกสร้างที่ใช้ประโยชน์เพื่อเกษตรกรรมที่มีมูลค่าไม่เกิน 50 ล้านบาททุกแปลง นอกจากนี้ ในกรณีที่ดินหรือสิ่งปลูกสร้าง ที่ทิ้งไว้ว่างเปล่าหรือไม่ได้ทำประโยชน์ตามควรแก่สภาพที่ดินเป็นเวลา 3 ปีติดต่อกัน ให้เรียกเก็บภาษีที่ดินหรือสิ่งปลูกสร้างในปีที่ 4 ในอัตรา 0.5% เพิ่มขึ้นจากอัตราภาษีที่จัดเก็บ และหากยังทิ้งไว้ว่างเปล่าหรือไม่ได้ทำประโยชน์…

บาร์ซ่าจี๊ดเลย! สื่อแฉพ่อแนะเนย์มาร์ลาบาร์ซ่าซบผี

สื่อสเปนเผย พ่อของ เนย์มาร์ สะกิดลูกชายให้ลา บาร์เซโลน่า ไปอยู่กับ แมนฯ ยูไนเต็ด เพื่อไม่ต้องอยู่ภายใต้ร่มเงาความยิ่งใหญ่ของ ลิโอเนล เมสซี่ ในรัง คัมป์ นู อีกต่อไป เนย์มาร์ ซานโตส ซีเนียร์ บิดาของ เนย์มาร์ กองหน้าตัวเก่ง บาร์เซโลน่า ยักษ์ใหญ่แห่งศึก ลา ลีกา สเปน แนะนำให้ลูกชายย้ายออกจากถิ่น คัมป์ นู ไปซบ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตามรายงานจาก “ดิอาริโอ โกล” สื่อแดนกระทิงดุ เมื่อวันเสาร์ที่ 20 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ดาวยิงทีมชาติบราซิล วัย 25 ปี ย้ายมาอยู่กับ บาร์ซ่า ตั้งแต่ปี 2013 และประสบความสำเร็จคว้าแชมป์มาแล้วหลายรายการทั้ง ลา ลีกา 2 สมัย, โกปา เดล เรย์ 2 สมัย, ฟุตบอลสโมสรโลก และ…

ฟานกัลแนะอาแจ็กซ์วิธีเอาชนะผีเกมชิงดำยูโรปา

รู้ทะลุปรุโปร่ง! หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือชาวดัตช์ เตรียมพบปะพูดคุยและแนะกลเม็ดเคล็ดลับวิธีเอาชนะ แมนฯ ยูไนเต็ด อดีตต้นสังกัด ให้กับ ปีเตอร์ บอสซ์ โค้ช อาแจ็กซ์ ก่อนดวล “ปีศาจแดง” ชิงดำ ยูโรปา ลีก หลุยส์ ฟาน กัล อดีตผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ให้คำแนะนำ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม เกี่ยวกับวิธีรับมือ “ปีศาจแดง” ก่อนทั้ง 2 สโมสรมีคิวพบกันในศึก ยูโรปา ลีก รอบชิงชนะเลิศ ที่สนาม เฟรนด์ส อารีน่า กรุงสต็อกโฮล์ม ประเทศสวีเดน วันพุธที่ 24 พฤษภาคมนี้ กุนซือชาวฮอลแลนด์ ที่โดน “ปีศาจแดง” ปลดจากตำแหน่งเพียงไม่กี่วันหลังนำทีมคว้าแชมป์ เอฟเอ คัพ เมื่อปีที่แล้ว เตรียมพบปะพูดคุยกับ ปีเตอร์ บอสซ์ นายใหญ่ อาแจ็กซ์ ที่งานประชุมประจำปีของกุนซือในลีกดัตช์ โดย บอสซ์ เชื่อว่า…

โคลารอฟลั่น!เรือเจ๋งสุดในพรีเมียร์ลีก

อเล็กซานดาร์ โคลารอฟ แบ็กซ้ายจอมเก๋า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ประกาศชัด “เรือใบสีฟ้า” คือทีมที่ดีที่สุดใน พรีเมียร์ลีก มั่นใจทีมของตนจะกลับมามีลุ้นแชมป์หลายรายการอีกครั้ง อเล็กซานดาร์ โคลารอฟ แบ็กซ้ายประสบการณ์สูงของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เชื่อว่า ต้นสังกัดของตนเป็นทีมที่ยอดเยี่ยมที่สุดในเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ถึงแม้ว่าปัจจุบัน “เรือใบสีฟ้า” มีคะแนนตามหลัง เชลซี ทีมแชมป์ ห่างถึง 15 แต้มก็ตาม เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ยอดกุนซือชาวสแปนิช เพิ่งเข้ามาคุม แมนฯ ซิตี้ เป็นฤดูกาลแรก แต่ทีมกลับมีผลงานที่ย่ำแย่ทั้งที่ออกสตาร์ตได้ดี โดยพวกเขาต้องจบซีซั่นแบบมือเปล่าแน่นอนแล้ว แถมยังไม่ได้การันตีว่าจะจบฤดูกาลด้วยการเป็น 4 อันดับแรกของตารางคะแนนด้วย กระนั้น โคลารอฟ เชื่อว่า “เรือใบสีฟ้า” เป็นทีมที่เจ๋งสุดในลีกแห่งนี้ “ถ้าคุณไม่ได้แชมป์กับสโมสรอย่างเราแล้วเนี่ย มันก็อาจจะถือว่าคุณมีฤดูกาลที่ไม่ดีเท่าไหร่ก็ได้ แต่ที่จริงเราพัฒนาขึ้นมาเยอะมาก เป้าหมายหลักของสโมสรนี้คือการได้แชมป์ในประเทศ และแน่นอนว่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ถือเป็นเป้าหมายสำหรับเราเช่นกัน” โทรข้ามโลก โทรต่างประเทศ ราคาประหยัด “เป้าหมายของทีมใหญ่ๆ ทุกทีมคือการไปให้ถึงรอบชิงชนะเลิศของ แชมเปี้ยนส์ ลีก และคว้าแชมป์…

ต้องลุ้น!บาร์ซ่ายังมีหวังจัด”เอ็มเอสเอ็น”ซัลโวเออิบาร์

บาร์เซโลน่า ของ หลุยส์ เอ็นรีเก้ บุกถลุงลาส ปัลมาส 4-1 ฟาดชัยในลีก 7 นัด แต่รั้งอันดับ 2 ตามหลังเรอัล มาดริด จ่าฝูง 3 แต้ม โดยยังไม่หมดลุ้นป้องกันแชมป์ แต่อยู่ภายใต้เงื่อนไขเดียวคือพวกเขาเก็บ 3 แต้ม ขณะที่ ”ราชันชุดขาว” แพ้ มาลาก้า เนื่องจาก ”เจ้าบุญทุ่ม” กุมความได้เปรียบเทียบจากสถิติเฮดทูเฮดหากแต้มเท่ากัน ความพร้อมล่าสุด เคราร์ด ปีเก้ ที่ป่วยจนต้องเข้าโรงพยาบาลและไม่มีส่วนร่วมในเกมล่าสุด กลับมาซ้อมตามปกติแล้ว และเตรียมประจำการตัวจริงในนัดปิดซีซั่น แถมได้ เซร์จี้ โรเบร์โต้ พ้นโทษแบนพร้อมยืนแบ็กขวาตัวจริงอีกครั้ง ขณะที่ ฮาเวียร์ มาสเคราโน่ (ต้นขา) แยกซ้อมในเวลานี้ โอกาสวืดค่อนข้างสูง ส่วน อเล็กซ์ บีดาล, ราฟินญ่า อัลกานตาร่า และ เฌเรมี่ มาติเยอ พักรักษาตัวตามเดิม มาร์ค-อันเดร แทร์ ชเตเก้น รับหน้าที่เฝ้าประตู แบ็กโฟร์วาง เซร์จี้ โรเบร์โต้,…

ดูกันบ่อนยกใครคนแรกโดนแบนย้อนหลังข้อหาพุ่งล้ม

ภายหลังจากที่สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ประกาศยืนยันแล้วว่า จะใช้กฎลงโทษแบนย้อนหลัง 2 เกม สำหรับนักเตะที่เจตนาพุ่งล้มตบตาผู้ตัดสิน โดยจะนำมาใช้ตั้งแต่ฤดูกาลหน้าเป็นต้นไปนั้น ล่าสุด “วิลเลี่ยม ฮิลล์” บริษัทรับพนันที่ถูกกฎหมายแดนผู้ดี ได้เปิดราคานักเตะคนแรกที่จะโดนโทษนี้ออกมาแล้ว โทรกลับไทย บ่อนดังยกให้ ราฮีม สเตอร์ลิ่ง ปีกตัวจี๊ด แมนเชสเตอร์ ซิตี้, เลอรอย ซาเน่ มิดฟิลด์ “เรือใบสีฟ้า” และ อเล็กซิส ซานเชซ กองหน้า อาร์เซน่อล เป็นเต็ง 1 ร่วมกันที่จะเป็นนักเตะคนแรกใน พรีเมียร์ลีก ที่โดนแบนย้อนหลังจากการพุ่งล้ม โดยให้ราคาอยู่ที่ 10/1 (แทง 1 จ่าย 10 ไม่รวมทุน) 10 อันดับนักเตะที่จะเป็นคนแรกโดนแบนย้อนหลังกรณีพุ่งล้ม 1.ราฮีม สเตอร์ลิ่ง (แมนเชสเตอร์ ซิตี้) 10/1 1. เลอรอย ซาเน่ (แมนเชสเตอร์ ซิตี้) 10/1 1. อเล็กซิส ซานเชซ (อาร์เซน่อล) 10/1 4.…

ไม่คิดย้าย!ฮีตันยันสุดแฮปปี้กับเบิร์นลี่ย์

ทอม ฮีตัน นายทวารมือหนึ่ง เบิร์นลี่ย์ คอนเฟิร์มชัด กำลังแฮปปี้สุดๆ กับการรับใช้ต้นสังกัด พร้อมระบุตอนนี้ตนมีความกระหายมากกว่าเดิมด้วย ทอม ฮีตัน ผู้รักษาประตูคนเก่งของ เบิร์นลี่ย์ สโมสรลูกหนังในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยืนยันว่า ตนไม่มีเหตุผลที่จะต้องย้ายทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ เนื่องจากยังคงมีความสุขดีกับการเฝ้าเสาในถิ่น เ ทิร์ฟ มัวร์ นายด่านทีมชาติอังกฤษวัย 31 ปี โชว์ฟอร์มได้น่าประทับใจในฤดูกาลนี้ เมื่อเก็บคลีนชีตได้ถึง 10 ครั้ง จากการลงเล่นเกมลีก 34 นัด และถึงแม้มีข่าวเกี่ยวโยงกับสโมสรแกร่งอย่าง นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด และ คริสตัล พาเลซ แต่ ฮีตัน ประกาศชัดว่า ยังไม่มีความคิดเรื่องย้ายทีมอยู่ในหัว สมัครเล่น ฮอลิเดย์ “มันเกี่ยวกับการเล่นใน พรีเมียร์ลีก และการรักษาตำแหน่งในทีมชาติอังกฤษ ซึ่งผมดีใจมากๆ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีม และตอนนี้ผมมีความกระหายมากกว่าเดิมอีก ผมอยากจะพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ ในทุกวัน และผมเองก็แฮปปี้กับสิ่งที่เป็นตัวในตอนนี้” ฮีตัน เปิดใจกับ โฟร์โฟร์ทู นิตยสารลูกหนังชื่อดัง Please visit ไม่คิดย้าย!ฮีตันยันสุดแฮปปี้กับเบิร์นลี่ย์ for…

เว็บบ์ยิ้ม!หวานใจเปาสาวเป่าบุนเดสลีกาคนแรก

ฮาวเวิร์ด เว็บบ์ อดีตกรรมการชื่อดังชาวอังกฤษ คงปลื้มใจไม่น้อย หลัง บิเบียน่า สไตน์เฮาส์ แฟนสาวสุดที่รัก ได้รับเลือกจาก เดเอฟเบ ให้ลงเป่าตัดสินเกม บุนเดสลีกา เยอรมัน ตั้งแต่ซีซั่นหน้าเป็นต้นไป ทำให้เธอเป็นผู้ตัดสินหญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ ที่จะได้ลงทำหน้าที่ในเกมลีกสูงสุดแดนเบียร์ บิเบียน่า สไตน์เฮาส์ กรรมการสาวชาวเยอรมัน เตรียมสร้างชื่อให้เป็นรู้จักในแวดวงลูกหนัง เมื่อจะเป็นผู้ตัดสินหญิงคนแรกที่จะได้ลงทำหน้าที่ในศึก บุนเดสลีกา ในซีซั่นหน้า จากการประกาศของสหพันธ์ฟุตบอลเยอรมัน (เดเอฟเบ) เมื่อวันศุกร์ที่ 19 พฤษภาคมที่ผ่านมา สาววัย 38 ปี จาก ฮันโนเวอร์ และมีอาชีพเป็นตำรวจนั้น กำลังคบหาดูใจกับ ฮาเวิร์ด เว็บบ์ อดีตผู้ตัดสินชื่อก้องชาวอังกฤษ โดยเธอผ่านการตัดสินในระดับ ลีกา 2 มาตั้งแต่ปี 2011 รวมทั้งยังได้ลงทำหน้าที่ในฟุตบอลหญิง ของ โอลิมปิกเกมส์ ปี 2012 ที่กรุงลอนดอน รอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง ทีมชาติญี่ปุ่น พบ สหรัฐอเมริกา ด้วย สไตน์เฮาส์ กล่าวผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ เดเอฟเบ ว่า “ตอน…